Business

BUSINESS

อาชีพไหนรุ่ง อาชีพไหนร่วง ในไทยแห่งปี 2561 | TheEnsure

รายชื่อ 10 อาชีพที่โดดเด่นและ 10 อาชีพที่ไม่โดดเด่นโดยศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย อาชีพไหนจะรุ่ง อาชีพไหนจะรอด อาชีพไหนจะร่วง มาอ่านกันเถอะ ว่ามีอาชีพไหนอะไรกันบ้าง อาชีพรุ่ง...
BUSINESS

5 อาชีพเสริม ที่ลงทุนน้อย แต่รายได้ดี | TheEnsure

สำหรับมนุษย์เงินเดือนหรือกลุ่มคนที่มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง มีภาระหน้าที่ต้องรับผิดชอบเกินกว่าที่อัตราเงินเดือนจะใช้จ่ายได้ไหว ก็จำเป็นต้องมีอาชีพเสริมเป็นการเพิ่มพูนรายได้อีกทางหนึ่ง แน่นอนว่าปัญหาการลงทุนทำธุรกิจหลายคนนั้นติดปัญหาที่เงินลงทุน ซึ่งในวันนี้เราได้รวบรวมอาชีพที่ลงทุนน้อย แต่ก็สามารถสร้างรายได้อย่างงามได้ไม่ยาก มาฝากกันค่ะ 1. งานรับจ้างแปลภาษา สำหรับอาชีพรับจ้างแปลเอกสาร เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องมีความรู้ความเข้าใจในด้านภาษานั้น ๆ...
BUSINESS

Brand awareness การสร้างการรับรู้หรือจดจำแบรนด์ คืออะไร ทำไมพูดกันจัง??

Brand awareness การสร้างการรับรู้หรือจดจำแบรนด์ คืออะไร ทำไมพูดกันจัง??         Brand Awareness (การรับรู้ต่อแบรนด์) ความหมายของมันก็...
BUSINESS

จากศูนย์สู่ความสําเร็จของ 5 นักธุรกิจหนุ่มไฟแรงในประเทศไทย

การที่คุณล้มลงหรือไม่เหลืออะไรนั้นถ้าคุณคิดว่ามันคือจุดจบ เท่ากับว่าคุณได้แพ้แล้ว คนเหล่านี้เริ่มต้นจากศูนย์ ล้มเหลวมาแล้วหลายครั้งต่อหลายครั้ง แต่พวกเขากลับลุกขึ้นมาและสู้ จนค้นพบหนทางของตนเอง หากคุณกําลังคิดว่าชีวิตคุณได้แพ้ไปแล้ว มารู้จักกับพวกเขาเหล่านี้ คุณอาจจะเปลี่ยนความคิดของคุณไปเลยก็ได้ 1. ทิม พิธา...
BUSINESS

10 Youtuber ที่ทำรายได้สูงสุดในปี 2017 มาดูกันว่ามีใครบ้าง

Youtube เว็บโซเชียลมีเดียสำหรับรับชมวิดิโอ ที่มีอิทธิพลต่อโลกเป็นอย่างมาก มีวิดิโอมากมายและหลากหลายประเภทถูกอัพโหลดผ่าน Youtube ตั้งแต่ เพลง , โฆษณา , ภาพยนตร์สั้น ,...
BUSINESS

Marketing communication คืออะไร

Marketing communication คืออะไร การสื่อสารการตลาดช่วยในการสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์ซึ่งหมายความว่าผู้บริโภคแปลข้อมูลผลิตภัณฑ์เป็นความเข้าใจเกี่ยวกับคุณลักษณะและตำแหน่งของผลิตภัณฑ์ภายในตลาดที่มีขนาดใหญ่ นอกจากนี้ธุรกิจยังใช้การสื่อสารทางการตลาดเพื่อรักษาฐานลูกค้าปัจจุบันของผลิตภัณฑ์ไว้และเพื่อกระชับความสัมพันธ์กับลูกค้าและซัพพลายเออร์ด้วยการอ้างอิง “เพื่อเป็นแบบแผนสำหรับธุรกิจ" กลยุทธ์การสื่อสารการตลาดกำหนดแผนธุรกิจสำหรับการเผยแพร่ข้อมูลผลิตภัณฑ์และการพัฒนาความเป็นแบรนด์ในตราสินค้า องค์ประกอบ ออกแบบกลยุทธ์การสื่อสารการตลาดที่มีประสิทธิภาพด้วยองค์ประกอบการสื่อสารการตลาดอย่างน้อยหนึ่งชิ้น การโฆษณาช่วยให้ธุรกิจสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายจำนวนมากผ่านตลาดมวลชนหรือการอุทธรณ์ตลาดเป้าหมาย การขายส่วนบุคคลช่วยให้ บริษัท...
BUSINESS

Alexa คืออะไร ปัญญาประดิษฐ์ลำโพงคู่ใจสุดล้ำจาก Amazon

ในโลกอนาคต เทคโนโลยี นวัฒนกรรมมากมายถูกออกแบบมาให้มนุษย์ใช้ชีวิตได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น จากโทรศัพท์ ธรรมดา ก็กลายเป็น Smartphone ที่เป็นได้ทุกอย่างตั้งแต่ นาฬิกาปลุก เครื่องคิดเลข ปฏิทิน การติดต่อสื่อสาร...
BUSINESS

กรุงเทพได้ลำดับที่ 1 จาก 10 อันดับเมืองที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดของโลก 2017 | TheEnsure

ในปี 2017 ที่ผ่านมานี้ กรุงเทพนั้นเป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวอย่างมากมาย เรียกได้ว่าแทบจะแยกไม่ออกเลยว่าใครคือคนไทยหรือนักท่องเที่ยวต่างชาติ ยิ่งในปี 2017 มีการจัดอันดับ 20 อันดับเมืองที่น่าท่องเที่ยวที่สุดของโลก กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทยเรา...